Đoàn phim Logan đã dùng xe gì trong phim?

Ngoại hình xe đồ sộ, nam tính như một gã đàn ông. Và chiếc 300 đã được lựa chọn làm hình mẫu cuối cùng.
Nếu bạn là một người yêu thích những bộ phim siêu anh hùng nhưng chất chứa yếu tố viễn Tây đầy bụi bặm thì là một cái tên đáng cân nhắc. Những chiếc ô tô rong ruổi trên mọi nẻo đường trong phim là một yếu tố chất chứa đầy thú vị cho người xem. Đó chỉ là những chi tiết nhỏ, nhưng nó lại góp phần không nhỏ đến sự thành công của bộ phim. Đội ngũ thiết kế xe đã từng chia sẻ về những công việc mà họ đã làm giúp cho bộ phim trở nên chân thực và hấp dẫn hơn.
Anh James Mangold, đạo diễn của Logan đã viết tiếp về câu chuyện của Wolverine – Hugh Jackman, trước khi anh chuyển giao cho người kế nhiệm bộ vuốt adamantium. Bộ phim diễn ra vào năm 2029, tại thời điểm đó, X-Men đã tan rã và Logan, Charles Xavier đang sống tách biệt với thế giới. Lúc đó Logan đang làm tài xế của một chiếc cho thuê. Và rồi, một cô bé dị nhân xuất hiện và bước vào cuộc đời họ. Kể từ đó, hàng loạt biến cố xảy ra.

Nói về đội ngũ thiết kế những phương tiện sử dụng trong phim, chúng ta phải kể đến anh Nick Pugh, trưởng đội sáng tạo ô tô kết hợp với Francois Audouy – đội thiết kế sản xuất của ê-kip làm phim. Họ cho biết sự khác biệt của mỗi chiếc xe và cách mà chúng được tạo nên để hoà mình với phong cách kể chuyện của Logan.

Chiếc Limousin xuất hiện trong bộ có khung xe khá đơn giản nhưng to bản. Ngoại hình xe đồ sộ, nam tính như một gã đàn ông. Và chiếc Chrysler 300 đã được lựa chọn làm hình mẫu cuối cùng.

Bộ phim sử dụng hai mẫu limo Chrysler 300 phiên bản năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, để có được một chiếc xe với tạo hình như ý muốn nhưng vẫn giữ được cấu trúc nguyên khối liền mạch của nguyên bản thì buộc đội ngũ thiết kế phải cân nhắc. Cuối cùng, họ đã phải “hoá trang” cho chiếc Chrysler 300 một lớp bọc dày, che phủ phần các bộ phận bề mặt của nó. Và kết quả là một chiếc Chrysler 300 to lớn và “béo” hơn so với ban đầu.

Việc hoá trang không chỉ mang tính thẩm mỹ, mà có những phần nó sẽ bị móp méo, xuyên thủng theo như kịch bản….Tuy nhiên, có những phân đoạn cần sử dụng xe đóng thế. Và những chiếc xe đóng thế đó không dính dáng gì tới Chrysler 300. Những chiếc xe đóng thế vẫn cho khả năng diễn một cách hoàn hảo. Xe đóng thế thường không có nội thất bên trong mà chỉ có một ghế lái, khung xe làm từ ống kim loại và một hệ thống giảm xóc dài 45 cm. Pugh cho biết, chiếc xe đóng thế không khác gì loại xe bán tản Baja.


Pugh chia sẻ: “Nhiệm vụ của xe ngoài chiếc xe không để khán giả chú ý quá nhiều vào nó”. “Thử thách được đặt ra ở đây là ‘Làm thế nào mà bạn có thể tạo nên một thứ khác biệt không giống gì, mang hơi hướng của tương lai nhưng lại không lấy đi hào quang của nhân vật cũng như tinh hoa của cốt truyện?”.

Và kết quả cuối cùng là một sản phẩm tiến hoá, đó là sự kết hợp giữa xu hướng xe hơi hiện tại và của xu hướng kiến trúc đương thời. Nó đã có tuổi đời ít nhất là 5 năm nên dáng vẻ của nó đã khá cũ kỹ.

Pugh nói tiếp: “Những lựa chọn cuối cùng đã được chốt. Đó là kết quả của việc đấu tranh giữa mong muốn tạo nên một chiếc xe mang hơi thở của tương lai với mong muốn tạo ra một chiếc xe hoà mình một cách hoàn hảo vào cốt truyện, để có thể làm giảm tầm quan trọng của một yếu tố then chốt trong bộ phim, một yếu tố mà chúng tôi phải thể hiện rõ nét”.

XE CỦA NHỮNG KẺ PHẢN DIỆN – NHỮNG CHIẾC XE CỦA BĂNG NHÓM REAVERS

Trong câu chuyện ấy, Reavers là một tổ chức tội phạm có cả người thường và máy móc cấy ghép vào cơ thể. Chúng là những kẻ nửa người, nửa máy. Đây là nhóm nhân vật phản diện của Logan. Và để truy đuổi chiếc xe limo chúng cần có phương tiện của riêng mình.

Những chiếc ô tô được Reavers sử dụng có thiết kế khung sườn rất chắc chắn. Xe sử dụng hệ truyền động 4×4 truyền thống. Và những chiếc xe này có vẻ ngoài không mang hướng quân đội. Bởi Reavers không dính dáng gì tới quân đội, họ chỉ là một nhóm lính đánh thuê và được trả công bởi một tập đoàn lớn.

Chiếc xe giam giữ Caliban được sử dụng chuyên chở container trên cảng biển. Một chiếc container như vậy vừa phù hợp với yêu cầu bộ phim lại vừa rất kinh tế.

NHỮNG CHIẾC

Logan là bộ phim được lấy bối cảnh 2029 nên những chiếc xe mang hơi hướng tương lai. Nên việc sử dụng những chiếc xe tự lái là một điều không quá ngạc nhiên.

Ban đầu, đội ngũ thiết kế xe trong phim đã lên ý tưởng cho một chiếc xe không người lái. Nhưng cuối cùng họ lại cho ra đời một sản phẩm khác. Và dưới góc nhìn của nhà thiết kế thì một chiếc xe tải tự lái khác biệt với xe con tự lái hiện tại. Một chiếc xe tải bình thường có cabin phía trước dành cho người lái. Nhưng nếu không cần đến yếu tố này thì chiếc xe tải có thể là bất cứ sản phẩm gì bước ra từ trí tưởng tượng của nhóm thiết kế.

Pugh giải thích: “Chúng phải tạo cảm giá lạnh lùng không liên quan tới con người. Chúng phải đại diện cho một khối thực thể lớn không quan tâm tới con người hay đảm bảo an toàn cho họ. Chúng phải đại diện cho một mối đe doạ”.

Và cuối cùng thì xe tải tự động cũng được ra đời với thiết kế thực là một container chứa hàng nằm trên một dàn máy đỡ gắn bánh xe và động cơ. Và chúng có thể kết nối với nhau tạo nên một hàng dài 20 container. Những cảnh quay này thường khá ngắn nhưng nó lại chất chứa một chiều sâu của riêng mình.

Logan là một bộ phim đầy xúc cảm. Bạn sẽ cảm nhận được một Logan già nua nhưng chưa bao giờ dễ bị tổn thương trên màn ảnh. Và trong sâu thẳm là một khao khát với mái ấm gia đình. Không phải chỉ có những nhân vật mới mang trong mình những chiều sâu mà ngay cả những chiếc xe cũng là nhân vật quan trọng góp phần vào sự thành công trong câu chuyện ấy. Mặc dù nó chẳng được giao một lời thoại nào.

Nếu như bạn chưa từng xem Logan, thì có thể dành một chút thời gian để xem và cảm nhận những “diễn viên nhiều bánh gắn động cơ” kia diễn xuất như thế nào.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *